QUY HOẠCH - DỰ ÁN

LIÊN KẾT WEBSITE

THĂM DÒ Ý KIẾN
Giải quyết thủ tục hành chính chính công?
Đúng thời hạn
Trước thời hạn
Chậm
 


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Quản trị Website

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập: 1675905
Số người online: 777


Công văn của Chủ tịch UBND huyện lạng Giang về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn
Ngày đăng: 22/10/2013

Ngày 21/10/ 2013, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang ban hành văn bản số 997/UBND-KTHT về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn. Nội dung của văn bản yêu cầu yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan và Chủ tịch UBND các xã thực hiện một số công việc cụ thể như sau:
   

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa và các quy định quản lý phương tiện đường thủy nội địa; tổ chức cho các chủ phương tiện, chủ bến đò và các hộ dân ven sông ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa; thường xuyên tuyên truyền và vận động người đi đò mặc áo phao.

2. Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện đường thủy, đặc biệt là các phương tiện chở khách ngang sông (đò ngang). Kiên quyết đình chỉ những phương tiện, những bến khách ngang sông không đảm bảo đủ các điều kiện an toàn kỹ thuật; những phương tiện không thực hiện đầy đủ đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện không có Bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với loại phương tiện điều khiển. Nếu đơn vị nào để xảy ra tai nạn đò ngang sông trên địa bàn quản lý thì chủ tịch xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và pháp luật theo quy định.

3. Đôn đốc, nhắc nhở các chủ phương tiện thủy thực hiện Quyết định số 373/2013/QĐ-UBND ngày 01/8/2013 của UBND tỉnh Bắc Giang quy định quản lý hoạt động của bến khách ngang sông, phương tiện thủy nội địa loại phải đăng ký nhưng không thuộc diện đăng kiểm và phương tiện thủy thô sơ hoạt động trên địa bàn.

4. Giao phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các xã có giao thông đường thủy chạy qua; hàng quý tổng hợp kết quả báo cáo Chủ tịch UBND huyện và Sở Giao thông vận tải theo quy định.
 
Nội dung chi tiết của văn bản tại đây


Quang Điệp


Các tin đã đưa
Thông báo về việc Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện Lạng Giang
Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011- 2020 trên địa bàn huyện Lạng Giang
Hướng dẫn thủ tục hành chính: Đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất
Hướng dẫn thủ tục hành chính: Đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất
Hướng dẫn thủ tục hành chính: Xác nhận xoá đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất